Chuẩn bị vật liệu xây nhà! Vật liệu xây nhà bao gồm những gì?

Xây nhà luôn là một công việc đau đầu chiếm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Thậm chí dù đã lên kế hoạch rõ ràng những rất nhiều gia chủ vẫn không được hài lòng và không có được ngôi nhà như ý muốn.

Vậy thì bạn cần làm gì khi chuẩn bị xây nhà? Trước khi xây nhà bạn cần quan tâm đến những yếu tố nào? Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi trên đừng bỏ lỡ kinh nghiệm xây nhà mới Adal Home chia sẻ ngay dưới đây nhé!

CHUẨN BỊ VẬT LIỆU XÂY NHÀ

Khi đã có kế hoạch, ngân sách và quyết định bắt đầu xây nhà trước tiên bạn sẽ cần lên kế hoạch và chuẩn bị vật liệu xây nhà. Tìm hiểu chi tiết các vật liệu xây nhà ở? Vật liệu làm nhà gồm những gì?

Trong bài viết này chúng ta hãy bắt đầu với các vật liệu xây dựng nhà phần thô trước nhé!

GẠCH

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại gạch xây dựng khác nhau. Tuy nhiên trong xây dựng các căn hộ 1, 2, 3, 4, 5 tầng thông thường, loại gạch được sử dụng phổ biến nhất chính là gạch đất nung. Có thể là gạch có lỗ hoặc gạch đặc tùy theo nhu cầu của các gia đình, chủ đầu tư.

vật liệu xây nhà

XI MĂNG

Xi măng thành phần kết dính quan trọng nhất trong cả khâu xây, trát, đổ bê tông. Thông thường xi măng sẽ chiếm 5-7% giá trị công trình còn chi phí xi măng sẽ phụ thuộc vào số lượng, chủng loại xi măng sử dụng.

Với xi măng bạn nên chọn các thương hiệu uy tín. Nên thực hiện hồ sơ dự toán công trình bóc tách để có thể tính toán chính xác số lượng xi măng cần dùng.

CÁT

Cát sử dụng xây nhà thường là cát đen và cát vàng. Cát dùng trong thi công tốt nhất là cát hạt lớn, hạt to và phải được sàng kỹ trước khi sử dụng. Hạt cát lớn rất chắc chắn khi tô và xây đều đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ.

vật liệu xây nhà

Khi mua cát bạn nên tìm một đơn vị cung cấp vật tư xây dựng uy tín, gần địa điểm thi công để giảm bớt chi phí vận chuyển, hạn chế rơi vãi và tối ưu chi phí.

ĐÁ

Đá nhỏ sẽ tăng thêm sức chịu lực cho lớp bê tông. Loại đá thường được sử dụng trong công trình bao gồm đá 1×2 hoặc đá 4×6 tùy thuộc điều kiện xây dựng thực tế và nhu cầu sử dụng bê tông của từng công trình.

SẮT, THÉP

Trong thiết kế xây dựng nhà dân dụng thông thường, thép là vật liệu xây nhà không thể nào thiếu được. Với thép xây dựng bạn cần tính toán được số lượng, khối lượng, chiều dài thép sử dụng, chủng loại thép (Phi 10, phi 8, phi 18, phi 20…)  để đơn vị thi công sử dụng số lượng thép phù hợp.

CỐP PHA

Cốp pha được sử dụng như khuôn để đổ bê tông . Thường chúng ta sẽ có các loại cốp pha nhôm, gỗ, sắt thép… Thông thường cốp pha sẽ do đơn vị thi công chuẩn bị, cũng có nhiều gia đình tự chuẩn bị để tối ưu chi phí.

MÁI LỢP NHÀ

Tùy thuộc theo phương án mái bạn thực hiện mà mua loại vật liệu mái khác nhau. Lên rõ phương án và chọn loại ngói ngay từ đầu sẽ giúp bạn chuẩn bị các vật liệu như bê tông cốt thép, khung kèo thép, gỗ, và vật liệu xây nhà sao cho phù hợp và tiết kiệm.

vật liệu xây nhà

Với mái ngói Adal Home xin gợi ý bạn chọn ngói bitum phủ đá dòng sản phẩm mái ngói cao cấp siêu bền, đẹp, trọng lượng siêu nhẹ và đang ngày càng được các gia đình Việt tin chọn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Bảng giá các loại ngói lợp nhà mới nhất 2022

KẾT LUẬN

Trên đây chính là các vật liệu xây nhà phần thô nhà ở không thể thiếu ở mọi công trình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý do đặc trưng của từng công trình nhà ở, biệt thự được xây dựng khác nhau: từ kiểu kiến trúc, về diện tích, quy mô, cho đến mức ngân sách đầu tư. Do đó bạn cần lên bản kế hoạch chi tiết để chuẩn bị đúng, đủ số lượng vật liệu cho xây dựng.

Còn nếu bạn đã thuê một đơn vị tư vấn thiết kế, xây dựng nhà ở trọn gói. Bạn có thể yêu cầu các đơn vị đưa ra hồ sơ dự toán chi tiết thể hiện rõ ràng, đầy đủ số lượng vật tư, bóc tách giá thành để theo sát một cách sát sao và chính xác.

Hãy tham khảo các dự án tại Adal Home.

Báo tuổi trẻ: https://tuoitre.vn/vat-lieu-xay-dung-doc-la-ngoi-bitum-phu-da-da-art-op-tuong-20200828160830402.htm

VIDEO ADAL HOME TẠI VIETBUILD


HOT LINE TƯ VẤN: 0901.189.896

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận

Thông tin đặc biệt

Hãy đăng ký để cập nhật kịp thời những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các thay đổi kỹ thuật quan trọng, tin tức chuyên ngành hay thông tin về những dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.

    Email us

    Zalo

    0901189896