Kinh nghiệm xây nhà mới tối ưu chi phí

Như bạn đã biết việc xây nhà mới, xây dựng một căn nhà để an cư dài lâu tốn chi phí rất lớn. Tuy nhiên nếu có một kế hoạch chi tiết chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí trong quá trình xây dựng. Ngày hôm nay Adal Home sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xây nhà mới tiết kiệm nhất ngay sau đây.

Kinh nghiệm xây nhà mới

Trước khi chuẩn bị xây nhà bạn sẽ cần thảo luận và tìm hiểu chi tiết các vấn đề phát sinh.

Cân đối ngân sách

Chỉ dành 80% số tiền để xây nhà, 20% số tiền còn lại để phòng ngừa việc phát sinh chi phí trong quá trình xây nhà.

kinh nghiệm xây nhà mới

Tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm xây nhà mới, tìm hiểu về giá nguyên vật liệu, chọn đơn vị thi công, kế hoạch về chi phí,… Tốt hơn hết bạn nên thuê một đơn vị thiết kế, thi công nhà ở uy tín. Để các đơn vị thiết kế, lên bản vẽ chi tiết và điều chỉnh theo đúng yêu cầu của gia chủ.

Thông thường mọi người vẫn cho rằng không cần bản vẽ thiết kế nhà ở vì rất tốn chi phí. Tuy nhiên việc có một bản vẽ thiết kế lại giúp bạn tối ưu chi phí nhiều hơn bạn nghĩ.

 • Theo dõi chi tiết các hạng mục của công trình: cấu tạo, vật liệu xây nhà, độ dốc, chống thấm, hệ thống điện, nước đều được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết. Gia chủ chỉ cần theo dõi trên bản vẽ theo từng tiến độ thi công sẽ biết được giai đoạn nào thi công phần nào. Trong đó sẽ biết được sử dụng bao nhiêu sắt thép, kích cỡ thép, xi măng, cát đá…
 • Dự toán được giá thành xây dựng: Bản thiết kế nhà thể hiện tương đối chính xác về dự toán giá thành xây dựng. Xác định được số lượng sắt thép, xi măng, cát đá, gạch ngói.. cần sử dụng. Số lượng, chủng loại, giá thành từng sản phẩm.

Khi đã bắt đầu xây dựng, phải tuân theo kế hoạch ban đầu thật nghiêm. Không nghe các lời khuyên thêm bớt phần này, phần khác làm dội lên chi phí.

Các lưu ý trong thi công xây dựng nhà mới

Để thi công nhà ở tối ưu chi phí bạn hãy tham khảo kinh nghiệm xây nhà mới tiết kiệm sau đây.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Lên kế hoạch mua sắm nguyên vật liệu sẽ giúp bạn tối ưu một khoản chi phí không hề nhỏ. Các công việc bạn cần làm đó là xem xét các loại nguyên vật liệu sẽ sử dụng. Chọn thương hiệu nào, nhà cung cấp nào để tối ưu chi phí.

Ví dụ như mái ngói:

Với những căn hộ hiện đại, biệt thự, nhà phố… Khi bạn có kế hoạch sử dụng ngói bitum cao cấp ngay từ đầu bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bởi trọng lượng ngói lợp bitum siêu nhẹ, nếu được áp dụng ngay từ quá trình thiết kế nó sẽ làm giảm đáng kể chi phí cho kết cấu công trình.

Ngoài ra nên mua nguyên vật liệu tại cùng một nhà cung cấp. Để có thể đàm phán và tối ưu giá tốt nhất.

Thi công nhà ở

kinh nghiệm xây nhà mới
 • Diện tích xây dựng: Thông thường với nhà ở 8/10 diện tích dùng để xây dựng phòng (phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp). Còn 2/10 diện tích dành cho lối đi, phòng vệ sinh…
 • Bạn sẽ cần cân đối nhu cầu sử dụng của gia đình để quyết định được diện tích xây dựng? Số lượng phòng ở…
 • Móng nhà nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau. Khi bạn có nhu cầu xây thêm tầng, thêm phòng sẽ không phải làm lại móng. Thông thường tiền làm móng sẽ chiếm 3/10 tổng tiền làm nhà.
 • Lựa chọn các chi tiết hoa văn trên tường, trần nhà… để phù hợp với sở thích của chủ nhà và đảm bảo thẩm mỹ.
 • Chiều cao tầng nhà nên làm trong khoảng 3,3 – 4,5m là vừa đủ thông thoáng và tiết kiệm vật liệu xây dựng.
 • Kích thước phòng ngủ, khách, bếp bên trong khoảng 12-15 m2 để đủ chỗ kê giường, tủ…
 • Cửa sổ và cửa đi nên có kích thước hợp lý để tối ưu chi phí
 • Phòng ngủ, bếp thì nên tận dụng tối đa ánh sáng trời, gió trời đảm bảo thông thoáng, thoải mái.
 • Đường dây điện nên đi trong ống gen, không nên đi ngầm trong tường sẽ khó sửa chữa về sau. Các loại bóng đèn và thiết bị gia dụng… nên chọn loại tiết kiệm điện năng.

Mẹo xây nhà ở tiết kiệm

Trước hết bạn có thể chủ động tham khảo một số bản vẽ thiết kế nhà mẫu từ internet. Xin thêm ý kiến từ các thành viên trong gia đình, từ người thân bạn bè để lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

Chọn nhà thầu uy tín:

Chọn đơn vị thi công có đầy đủ năng lực, nhân lực, có kinh nghiệm. Bạn có thể lựa chọn các gói xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên nên lưu ý rõ về các khoản mục trong xây dựng.

 • Các mặt kết cấu và kiến trúc phải thật chi tiết, phải rõ từng quy cách (quy cách nối thép, mác bê tông, mác gạch, hệ cửa, cao độ từng khu vực một…).
 • Chất lượng vật liệu ghi rõ trong phụ lục hợp đồng về quy cách, nguồn gốc,…
 • Phạm vi công việc chi tiết.

Bạn không nên thỏa thuận bằng miệng, hãy lên hợp đồng và có giấy tờ, chốt chi phí rõ ràng trước xây dựng.

Ngoài ra bạn nên chọn thời điểm xây nhà vào mùa nắng ráo sẽ thuận lợi hơn. Chọn đúng thời gian thi công sẽ không bị gián đoạn, giảm những chi phí phát sinh như phí lưu kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá,…

Thêm vào đó trong quá trình thi công xây dựng nhà ở không tránh khỏi việc gây tiếng ồn, các vấn đề về vệ sinh, đặt để các vật liệu…Gia chủ nên thương thảo với hàng xóm để tránh các ảnh hưởng trong quá trình xây dựng.

Với những kinh nghiệm xây nhà mới trên đây bạn đã có thể tìm được cách xây dựng ngôi nhà tiết kiệm nhất đúng không nào!

VIDEO ADAL HOME LÊN SÓNG NHÀ ĐẸP


HOT LINE TƯ VẤN: 0901.189.896

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận

Thông tin đặc biệt

Hãy đăng ký để cập nhật kịp thời những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các thay đổi kỹ thuật quan trọng, tin tức chuyên ngành hay thông tin về những dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.