BÁO GIÁ ngói bitum phủ đá CANA – Vật liệu xây dựng HOT

BÁO GIÁ ngói bitum phủ đá CANA – Vật liệu xây dựng HOT

Ngói bitum phủ đá CANA đang dần trở nên quen thuộc trong lòng người tiêu dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên với mức giá KHÔNG HỀ RẺ, CANA đang thách thức nhiều bảng dự toán. Vậy đâu là giá trị thực của dòng ngói đặc biệt này? Hãy cùng khám phá dưới đây cùng Adal Home.

Kiểu dáng Kích thước (mm) Mô tả Giá
Đa tầng 1120 x 370
(Lộ thiên: 162)
Hai lớp vật liệu.
~13kg/m2
8 màu chuyển sắc
Xem bên dưới
Đồng phẳng 1000 x 335
(Lộ thiên: 143)
1 lớp vật liệu.
~10kg/m2
8 màu chuyển sắc
Xem bên dưới
Tổ ong 1000 x 320
(Lộ thiên: 137)
1 lớp vật liệu.
~7kg/m2
6 màu đồng sắc
Xem bên dưới
Ngói bitum mới hay cũ
Ngói bitum mới hay cũ

Ngói bitum phủ đá có phải vật liệu xây dựng mới?

Trong thời gian gần đây, ngói bitum phủ đá (hay còn gọi là tấm lợp nhựa đường phủ đá) đang dần được thịnh hành tại thị trường Việt Nam và đem lại thêm một tùy chọn đáng cân nhắc cho người dùng.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít người hoài nghi vì cho rằng đây là một loại vật liệu mới và không đáng tin với những bảng BÁO GIÁ đáng ngờ.

Cũ người

Thực tế đây là một loại vật liệu không hề mới, hay thậm chí là rất cũ. Nó đã xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 tại Mỹ và dần dần phủ sóng khắp thế giới.

Thông qua một quá trình dài (gần 200 năm) hình thành và phát triển các cấu tạo của nó đã dần được hoàn thiện. Đến nay hầu như không còn nhiều sự cải tiến mang tính đột phá nữa. Mà có chăng chỉ là cải tiến mang tính cục bộ, đơn giản để thích ứng với điều kiện cụ thể nơi ứng dụng. Đọc thêm tại bài viết Lịch sử của tấm lợp nhựa đường phủ đá.

Ngói bitum phủ đá là vật liệu lợp phổ biến nhất tại Mỹ
Ngói bitum phủ đá là vật liệu lợp phổ biến nhất tại Mỹ

Mới ta

Với sự du nhập khá muộn, thị trường Việt Nam chào đón ngói bitum phủ đá trong vỏn vẹn khoảng 10 năm trở lại đây. Và không ngạc nhiên khi nó vẫn còn rất mới với nhiều người.

Nhưng với những tính năng ưu việt, dòng vật liệu này sớm tạo ra một sân chơi riêng cho mình. Trong khi các vật liệu khác loay hoay để tìm phương án giảm tải, chống thấm, chống rạn nứt do co ngót thời tiết. Dòng vật liệu lợp này xuất hiện như một vị cứu tinh.

Bởi thế mà dòng ngói này sớm chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường đầy cạnh tranh như Việt Nam.
Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm này từ Adal Home tại:

CANA – Tổ Ong

CANA – Đồng Phẳng

CANA – Đa Tầng

CANA là thương hiệu ngói bitum phủ đá số 1 Hàn Quốc

Sản xuất tại Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, sự trỗi dậy của cái gọi là Made in Korea đang làm cả thế giới rúng động. Đó là những LG, Samsung, Huyndai, Posco,…. Nói như vậy để thấy sản phẩm nói chung và công nghệ sản xuất nói riêng của Hàn Quộc thuộc loại đỉnh của thế giới. Trong số đó có cả những sản phẩm thuộc lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Tự động hóa 100%

Nếu một lần ghé qua nhà máy sản xuất tấm lợp CANA tại vùng đông nam Hàn Quốc, các bạn sẽ phải ngạc nhiên. Một hệ thống dây chuyền tự động hoàn toàn với chiều dài lên đến hàng trăm mét. Tại đó, từ khâu cấp phôi, phối trộn đến khâu đóng gói, đóng kiện đều được tự động hóa.
Thế nên cả một nhà máy chỉ vài công nhân cho một ca sản xuất. Chủ yếu họ giám sát và bảo dưỡng máy lúc cần thiết.

Bên trong nhà máy ngói bitum CANA
Bên trong nhà máy ngói bitum CANA

Thắt chặt kiểm soát chất lượng

Một dây chuyền sản xuất tự động giúp cho loạt sản phẩm ra đời được đồng đều về chất lượng với năng suất cực cao. Theo trao đổi với cán bộ nhà máy, mỗi ngày nhà máy có thể làm ra khoảng 20,000m2 nếu sản xuất liên tục 20 giờ.

Bên cạnh đó, khâu kiểm soát chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Trước mỗi đợt sản xuất, các nguyên liệu đều được kiểm tra kỹ lưỡng.

Đại thể như thành phần chính là hợp chất bitum. Chúng được pha theo tỷ lệ rồi sau đó kiểm tra bằng hấp nhiệt, chỉ khi đảm bảo chịu nhiệt đến 80°C mới được đem đi sản xuất.

Sau mỗi 10,000m2, nhà máy lại lấy mẫu để kiểm tra độ bám đá bằng chà xát, độ bền kéo và độ bền xé,…
Ngoài ra, nhà máy luôn tiếp thu ý kiến khách hàng, sàn lọc, nghiên cứu và phản hồi một cách nhanh chóng.
Tất cả những công việc trên đều nhằm mục đích duy trì chất lượng và cải tiến sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Kinh nghiệm hơn 20 năm

Cách đây hơn 20 năm, vào năm 1998, tại Hàn Quốc lúc này thị trường vật liệu lợp chào đón một nhà cách tân, nhà máy tấm lợp nhựa đường phủ đá đầu tiên tại Hàn Quốc.
Sự ra đời này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển ngói tại Hàn Quốc. Khi mà sau đó, rất nhanh chóng CANA trở thành sự lựa chọn số 1 tại xứ Kim Chi. Và suốt từ đó đến nay, đây vẫn luôn là thương hiệu dẫn dắc thị trường tại Hàn Quốc.

BÁO GIÁ ngói bitum phủ đá CANA?

Hiện nay trên thị trường không thiếu các thương hiệu ngói bitum phủ đá, không chỉ riêng CANA. Tuy nhiên cũng như nhiều loại vật liệu xây dựng khác, thượng vàng hạ cám đều có. Cái quan trọng nhất là làm sao để chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như chi phí mình bỏ ra.

Chất lượng không có giá rẻ

Phải khẳng định chắc bắp rằng hàng chất lượng không bao giờ là hàng giá rẻ. Vì bản chất muốn một lô hàng có chất lượng cao, nhà sản xuất phải đầu tư máy móc thiết bị cao. Đồng thời nguyên vật liệu phải tốt và tiêu tốn nhiều vào khâu kiểm soát chất lượng.

Quan trọng hơn, nhà sản xuất khi đưa một sản phẩm cao cấp ra thị trường bao giờ cũng sẽ có thời gian dài để khách hàng quen dần với sản phẩm. Khác với một sản phẩm kém, giá thấp, sẽ có thời gian tiếp cận ngắn hơn. Nhưng sản phẩm kém sẽ sớm bị thị trường liệt vào danh sách đen, còn sản phẩm tốt sẽ được đưa vào “”sách đỏ””.

Một ví dụ hùng hồn là các sản phẩm xe máy nhái từ Trung Quốc, một thời làm mưa làm gió tại Việt Nam. Nhưng rồi sau một thời gian ngắn đã bị thị trường đào thải.

Nói vậy để thấy sản phẩm chất lượng cao sẽ phải chịu thiệt thòi nhiều hơn ở giai đoạn đầu. Vì thế chi phí Marketing, PR ở giai đoạn này luôn được đưa vào giai đoạn sau và tính vào phần phí thương hiệu. Do đó, nó không thể rẻ.

Phân tích cấu thành giá ngói bitum
Phân tích cấu thành giá ngói bitum

Hàng rẻ là hàng kém?

Một bài toán nhỏ

Một thống kê nhỏ sẽ thấy rõ. Với mỗi m2 ngói bitum phủ đá sẽ có khoảng 10Kg nhựa đường, ~2m2 màn sợi thủy tinh, ~3Kg đá xay có phủ màu. Chi phí nguyên liệu vào khoảng 130-140k/m2. Như vậy khi tổng hợp các chi phí khác như mày móc, hao hụt, nhân công, thí nghiệm, nghiên cứu,… Mỗi m2 ra lò sẽ gánh trên mình khoảng 150-170k/m2.

Đây là giá phỏng đoán tại Việt Nam. Với một sản phẩm nhập khẩu chi phí sẽ cao hơn vì vận chuyển, thuế, quy đổi ngoại tệ và nhân công tại bản địa cao hơn so với Việt Nam. Dựa vào đó, mỗi nhà sản xuất sẽ cho mình riêng một mức lợi nhuận, thông thường ~20-30%.

Như vậy với một sản phẩm xuất xứ Trung Quốc, giá bán có thể vào khoảng 200-250k/m2. Một sản phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc giá sẽ rơi vào tầm giá 250-300k/m2. Nếu đó là một sản phẩm tốt từ Châu Âu / Hoa Kỳ giá sẽ vào khoảng 300-350k/m2.
Tất nhiên đây là mức giá bình quân, có thể có giao động nhưng đó phần nhiều là do giá trị thương hiệu.

Rõ bản chất

Một bài toán nhỏ như trên giúp bạn dễ hình dung tầm giá. Theo đó, để giảm giá sản phẩm, nhà mày sẽ cắt giảm một trong các yếu tố trên.

Yếu tố truyền thông rất khó cắt giảm, nhất là đối với vật liệu xây dựng. Vì thế giới phẳng, cạnh tranh khốc liệt.

Chi phí hoạt động là cái đầu tiên có thể giảm. Các nhà máy thủ công nhiều sẽ cho ra sản phẩm rẻ hơn vì chi phí đầu tư ban đầu thấp. Tuy nhiên thiếu tự động hóa làm sản phẩm có chất lượng không đồng đều. Thường gặp với xuất xứ từ Trung Quốc.

Chi phí về nguyên liệu sẽ là cái mà nhiều đơn vị sản xuất tiên tiến nhắm đến để giảm giá sản phẩm. Họ sẽ đưa ra nhiều dòng sản phẩm, trong đó cái rẻ nhất sẽ được cắt giảm tối đa chất lượng vật liệu để cung ứng cho các nước thu nhập thấp.

Hệ quả là nhiều hàng hóa đến từ các nước tiên tiến, nhưng lại không đem lại chất lượng cao do người NGƯỜI BÁN CỐ TÌNH CHE GIẤU với những bảng báo giá hấp dẫn.

Hàng đắt chưa chắc là cao cấp

Chiều ngược lại, có một nghịch lý là hàng đắt chưa chắc đã là hàng cao cấp. Vì một số nhà nhập khẩu khi nhập cố tình dùng cái mác của các dòng sản phẩm cao cấp chung nhà máy để bán hàng thấp cấp với cái giá cắt cổ.

Nếu người tiêu dùng không cẩn thận, rất dễ rơi vào cái bẫy này của người bán.”

Hãy chọn giá đúng

Vậy làm sao để “chọn giá đúng”? Đầu tiên, xác định mình đang cần gì và mức đầu tư tới đâu? Từ đó có một định hướng sẽ chọn sản phẩm phù hợp.

Nếu đầu tư giá rẻ, sản phẩm hoàn thiện có thời gian sử dụng ngắn. Hãy dùng loại giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Tất nhiên, khi ấy bạn nên trả giá một cách dứt khoát và kéo giá thấp nhất có thể. Dĩ nhiên, không thể đặt nhiều kỳ vọng vào chúng.

Ở một mức đầu tư cao hơn, bạn nên tìm một số nhà cung cấp, xin họ tư vấn. Sau đó xin họ mẫu. Sau đó, phân tích chất lượng. Trong đó, độ bám lớp đá, chất lượng các lớp keo liên kết, mật độ màn sợi thủy tinh và cân nặng của sản phẩm là các tiêu chí đánh giá. Hãy kiên nhẫn để nhận ra đâu là sản phẩm phù hợp với mức giá hợp lý. Bạn sẽ thấy những gì chúng tôi liệt kê bên trên.

ngói bitum cana số 1 hàn quốc
ngói bitum cana số 1 hàn quốc

BẢNG BÁO GIÁ ngói bitum CANA

Ngói bitum phủ đá CANA có 3 dòng chính, được phân phối độc quyền bởi Adal Home tại Việt Nam với bảng giá như sau:

Dòng SP

Đơn giá
(VNĐ/m2)

Đa tầng 280.000
Đồng phẳng 265.000
Tổ ong 250.000

Tìm hiểu thêm về một số dòng vật liệu mới từ Adal Home trên bài báo tuổi trẻ.

Tìm hiểu Adal Home qua facebook:

Tìm hiểu Adal Home qua Blogger: BÁO GIÁ ngói bitum phủ đá CANA – Vật liệu xây dựng HOT.

CÔNG TY TNHH ADAL HOME

Số 2 đường số 7, KP.4, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

www.adalhome.vn – www.adalhome.com

sales@adalhome.vn – box@adalhome.vn

Tel: 028.6271.3917 (bấm phím 1)

Hotline - 0901.189.896

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ ADAL HOME


HOT LINE TƯ VẤN: 0901.189.896

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận

Thông tin đặc biệt

Hãy đăng ký để cập nhật kịp thời những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các thay đổi kỹ thuật quan trọng, tin tức chuyên ngành hay thông tin về những dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.