Nhà bungalow là gì? Tham khảo mẫu nhà bungalow đẹp nhất 2022

Trong những năm gần đây, nhà bungalow là một trong những mô hình nhà được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, đơn giản và là nơi lưu trú tuyệt vời. Hãy cùng Adal Home tham khảo những mẫu nhà bungalow đẹp nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Nhà bungalow là gì?

Nhà gỗ bungalow là một kiểu nhà có diện tích nhỏ như nhà nông thôn được xây dựng như kiến trúc một tầng không có cầu thang. Các ngôi nhà bungalow thường được thiết kế có mái dốc, sơ đồ sàn mở, cửa sổ lớn phía trước và hiên rộng phía trước. Tùy thuộc vào phong cách của mỗi gia chủ, các ngôi nhà bungalow có thể có nhiều hơn một tầng và diện tích rộng hơn. Phong trào nghệ thuật đã đưa nhà gỗ kiểu Mỹ trở nên nổi bật trong suốt đầu thế kỷ XX, và sự thay đổi của phong cách này tiếp tục được các chủ nhà trên khắp thế giới, tại Việt Nam săn lùng.

Nhà bungalow 1 tầng
Nhà gỗ bungalow là một kiểu nhà có diện tích nhỏ

Hiện nay, mô hình bungalow dần trở nên phổ biến tại Anh và các nước Bắc Mỹ nhưng có diện tích rộng hơn dành cho các gia đình đông thành viên. Sau đó, mô hình này đã có mặt tại Châu Phi rồi đến các nước Châu Á.

Tại Việt Nam, nhà bungalow chủ yếu được dùng trong các khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng…để phục vụ nhu cầu khách du lịch.

Nhà bungalow được thiết kế trong Rersot
Nhà bungalow được thiết kế trong Rersot

Tổng quan chi tiết về nhà bungalow

Lịch sử ra đời của nhà Bungalow

Nhà bungalow xuất hiện lần đầu ở Ấn Độ vào thế kỷ XIX là kiểu nhà có diện tích nhỏ, 1 tầng được xây dựng với lối kiến trúc khá đơn giản làm nơi cư trú dành cho những thủy thủ đến từ Anh. Ngôi nhà đầu tiên mang phong cách hiện đại được thiết kế xây dựng đầu tiên tại Bengal dành cho các sĩ quan Anh trong thời chiến tranh thực dân Anh chiếm đóng Ấn Độ.

Nhà bungalow ban đầu có tên là Bangla – trong tiếng Ấn Độ Bangla có nghĩa là “túp lều nhỏ” dành cho những người dân chăn nuôi. Vào thế kỷ 19, lúc này Ấn Độ là thuộc địa của Anh, người ta đã biến tấu những chiếc lều Bangla để phù hợp với nhu cầu. Vào đầu những năm 1900, nhà gỗ bungalow đã trở thành phong cách kiến trúc được ưa chuộng tại đất nước Hoa Kỳ.

Nét đặc trưng nhà bungalow

 • Kích thước nhỏ: Những ngôi nhà bungalow thường được thiết kế có diện tích nhỏ chỉ có một tầng. Tuy nhiên, một tầng thứ hai của ngôi nhà được thiết kế thành mái dốc nhà. Các phòng ngủ thường thiết kế nằm ở tầng trệt, phòng khách là trung tâm chính của căn nhà. 
 • Cân bằng, đối xứng: Mặt trước của một ngôi nhà gỗ Bungalow không nhất thiết phải đối xứng, nhưng nó thường được bài trí có tỷ lệ cân đối.  Một số kiểu nhà như Craftsman cổ điển thường thiết kế không có mái che và có các cột đỡ dày hình vuông hoặc hình côn. 
 • Diện tích vừa, nhỏ: Các bungalow thường có diện tích nhỏ hình vuông, mái vòm và không gian lưu trữ tối thiểu. Các không gian nhà ở kiểu bungalow thường được thiết kế liên thông trực tiếp với nhau, thay vì hành lang. Thông thường nhà Bungalow tại Việt Nam thường được xây nhỏ hơn 150 
 • Ngõ trước rộng, sử dụng ngói bitum . Một trong những đặc trưng đặc biệt nhất của bungalow là hàng hiên, thường được bao phủ bởi một mái ngói dốc. Những mái dốc mà nhà Bungalow thường sử dụng đó là ngói bitum phủ đá, ngói dán, ngói vinci và một số kiểu ngói khác. Đây là một trong những chất liệu tạo nên sự khác biệt độc đáo của những ngôi nhà Bungalow hiện đại mới.
 • Nhiều cửa sổ . Các ngôi nhà bungalow truyền thống thường có cửa sổ treo đôi hoặc treo đơn. Tuy nhiên, các bungalow theo phong cách Craftsman hiện đại có thể có cửa sổ ghép hoặc cửa sổ lồi lớn.

Tóm gọn nhà Bungalow có những nét đặc trưng chính:

 • Có diện tích tối đa 150m2
 • Kiến trúc 1 tầng, không có cầu thang, vách ngăn hay tường
 • Phần mái hiên rộng
 • Khu vực ngoại thất nhiều cây xanh mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên
 • Sử dụng vật liệu chính là gỗ, nứa, tre, lá tranh…
 • Xây dựng bằng  loại vật liệu nhẹ, dễ thi công kết hợp với cây cỏ, các loài cây dây leo
 • Thời gian xây dựng nhanh
 • Tiết kiệm chi phí
 • Thuận tiện trong sinh hoạt phù hợp với mọi đối tượng

Lợi ích của Sống trong Bungalow là gì?

Phù hợp với tính di động : Do các bungalow thường không có cầu thang nên chúng tạo sự dễ dàng di chuyển cho những người bị hạn chế về khả năng vận động. Thiết kế không có cầu thang cũng có lợi cho những gia chủ có con nhỏ muốn tránh mọi tai nạn liên quan đến cầu thang.

Bảo trì định kỳ dễ dàng hơn : Mái của bungalow thấp hơn mặt đất, giúp dễ dàng tiếp cận để vệ sinh máng xối và các cải tiến kiến trúc khác.

Họ có thể cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn : Bungalow thường được xây dựng thành từng lô lớn ở các khu dân cư ngoại thành. Khoảng cách bổ sung này cung cấp cho chủ nhà sự riêng tư hơn đáng kể so với những ngôi nhà thành phố xếp chồng lên nhau. Nhiều chủ sở hữu bungalow đặt cây bụi và các tán lá khác xung quanh các ngôi nhà thấp để tăng cường sự riêng tư.

Nhược điểm của Sống trong nhà Bungalow là gì?

 • Kích thước diện tích nhỏ: Những chủ nhà có kế hoạch mở rộng gia đình của họ có thể cần nhiều phòng hơn và một khu vực sinh hoạt lớn hơn một ngôi nhà gỗ thông thường có thể cung cấp.
 • Không có đủ ngăn cách phòng : Vì tất cả các căn phòng đều thiết kế trên cùng một tầng nên việc tạo ra sự ngăn cách giữa không gian sống, phòng khách và phòng ngủ có thể là một thách thức. 

Sự khác biệt giữa mô hình Bungalow tại Việt Nam và thế giới?

Trên thế giới, mô hình bungalow đã xuất hiện từ lâu và được sử dụng cho đến ngày nay bởi những ưu điểm nó mang lại. Tại Ấn Độ, hầu hết nhà bungalow là những ngôi nhà đơn lẻ có diện tích nhỏ hoặc vừa trong khi đó ở Anh nhà bungalow là các ngôi nhà 1 tầng.

Bên cạnh đó, ở Mỹ nhà bungalow thường được xây bằng gỗ, các chi tiết được thiết kế đơn giản và có mái vòm lớn. Mô hình nhà bungalow mới xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm gần đây và hầu như chỉ có tại những khu vực nghỉ dưỡng, các resort cao cấp tại Phú Quốc, Đà Nẵng… nhà bungalow được xây dựng với diện tích lớn để phục vụ cho các du khách đi cá nhân hoặc theo đoàn đông người.

Nhà bungalow đẹp được xây dựng trong các resort có đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, nơi làm việc, toilet, khu vực để đồ, hồ bơi, phòng xông hơi… để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhà bungalow đẹp
Mô hình Bungalow tại Việt Nam

Tại Việt Nam, những ngôi nhà bungalow xây dựng bằng chất liệu tự nhiên, truyền thống như gỗ, tre, lá cọ, nứa, lá tranh… đây là những loại vật liệu gần gũi, thân thiện với môi trường tự nhiên mang lại không gian yên bình nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi, hiện đại bằng việc trang bị hệ thống điều hòa, tivi, âm thanh, internet…

Trên thế giới, mô hình nhà bungalow được xây dựng khá phổ biến với những phong cách khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Còn tại Việt Nam, do yêu cầu mặt bằng tương đối lớn cho nên mô hình lưu trú này không phù hợp để xây dựng tại những khu đô thị, nơi tập trung dân cư đông đúc do đó chỉ được sử dụng tại các resort ven biển và những khu nghỉ dưỡng trên núi.

Mô hình nhà Bungalow ở Mỹ thường được thiết kế theo những kiến trúc khác nhau:

 • California
 • Chicago
 • Mission
 • Tudor
 • Prairie

Bạn có thể tham khảo: tại đây

Chiêm ngưỡng 20 mẫu nhà bungalow đẹp hiện đại nhất 2022

Mô hình nhà bungalow tại Việt Nam được khách du lịch cực kỳ ưa chuộng bởi kiến trúc độc đáo, không gian gần gũi với thiên nhiên rất phù hợp để lưu trú cá nhân hoặc các đoạn khách đông người. Dưới đây là những mẫu nhà bungalow đẹp nhất 2022 Adal Home muốn giới thiệu đến bạn:

Mẫu bungalow dạng mái vòm

Nhà mái vòm do kiến trúc sư người Mỹ Richard Buckminster Fuller phát minh và sáng tạo đã được ứng dụng để xây dựng nhiều công trình resort, nhà ở hiện đại với kiểu dáng độc đáo và khác biệt. Với ưu điểm là thi công và lắp đặt nhanh chóng, sử dụng chất liệu gỗ thân thiện với môi trường, kết hợp sử dụng mái ngói bitum phủ đá, các mẫu nhà trệt mái vòm đang gây được yêu thích sử dụng lớn với khách hàng đi du lịch.

Mẫu nhà Bungalow mái vòm
Hình ảnh mẫu nhà Bungalow mái vòm kết hợp ngói bitum

Mẫu thiết kế bungalow hình tam giác

Mẫu nhà bungalow mô hình tam giác cũng được nhiều khách du lịch yêu thích. Với kiểu giác mái lợp được thiết kế hình tam giác kết hợp khung cửa sổ được làm bằng cửa kính trông rất hiện đại và tinh tế. 

Mẫu nhà bungalow mô hình tam giác
Hình ảnh mẫu nhà bungalow mô hình tam giác

Mẫu nhà Bungalow bằng gạch 

Mẫu nhà bungalow đẹp không thể không nhắc đến mẫu nhà được sử dụng chất liệu gạch này. Với chất liệu gạch, sự chắc chắn, vững chãi của ngôi nhà được nâng cao và không gian trông thoáng mát và rộng rãi hơn.

mẫu nhà Bungalow bằng gạch

Mẫu nhà Bungalow hình cánh buồm

nhà bungalow hình cánh buồm

mô hình bungalow hiện đại cánh buồm

Mẫu bungalow ven biển

Nhà bungalow ven biển

Mẫu bungalow 1 tầng đơn giản

Mẫu bungalow kết hợp cùng không gian xanh        

Mẫu bungalow làm từ tre

Mẫu bungalow phong cách châu Âu

Mẫu bungalow phong cách châu Á

Mẫu bungalow hiện đại

Thiết kế nhà Bungalow kiểu hình kim cương

Sở dĩ được gọi là nhà Bungalow kim cương bởi tổng thể kiến trúc giống như viên Kim Cương có góc cạnh, đẹp tự nhiên và luôn được mọi người ví von với sự kiện lịch lãm, sang trọng, trường tồn theo thời gian. Các mẫu Bungalow kim cương được thiết kế 2 tầng, phù hợp với cả gia đình 4 người hoặc nhóm bạn đông người cùng đi du lịch nghỉ dưỡng.

bungalow đẹp

mẫu bungalow đẹp

thiết kế bungalow hình kim cương

Nhà Bungalow kết hợp ngói bitum phủ đá

Đây là một trong nhưng xu hướng mới khi thiết kế nhà Bungalow kết hợp với ngói bitum phủ đá, ngói dán da vinci. Phong cách được nhiều chủ kinh doanh, chủ resort yêu thích và săn lùng cho sự mới mẻ này. Đây chính là điểm khác biệt giữa những ngôi nhà Bungalow đã có trên thị trường hiện nay. 

mẫu bungalow đẹp ngói dán bitum

nhà bungalow ngói bitum

Nhà bungalow đẹp thiết kế bằng rơm

nhà bungalow bằng rơm

mô hình bungalow đẹp bằng rơm

nhà bungalow đẹp thiết kế bằng rơm

Giá thiết kế Bungalow là bao nhiêu?

Tùy theo sở thích, chất liệu cũng như kích thước, mặt bằng bungalow mà gia chủ, nhà đầu tư, muốn thiết kế nên giá thành cũng sẽ khác nhau. Thông thường những chủ kinh doanh thường tìm mặt bằng bungalow để thiết kế resort, khu nghỉ dưỡng nên cần có tổng diện tích lớn hơn. 

Đối với những ngôi nhà Bungalow kiểu mái vòm có

Diện tích nhà 13.5 m2m

 • Kích thước Rộng 3m x Dài 4.5m x Cao 2.65m
 • thường có giá khoảng tầm 150.000.000đ tính theo căn 

Diện tích nhà 20 m2

 • Rộng 3.5m x Dài 5.75m x Cao 3.1m
 • thường có giá khoảng tầm 180.000.000đ tính theo căn 

Đối với những ngôi nhà Bungalow kiểu di động 

Với những kiểu nhà Bunglow kiểu di động thường có diện tích 23m2 – 30 m2 thường có giá thành từ 160.000.000 đ – 300.000.000 đ tính theo căn. 

Tư vấn ý tưởng thiết kế nhà bungalow độc đáo, ấn tượng 

Nhà bungalow là một trong những mô hình nhà vườn nghỉ dưỡng rất phù hợp với những người yêu thích trải nghiệm, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để có thể tạo nên những ngôi nhà bungalow mang phong cách mới lạ, độc đáo bạn không nên bỏ qua một vài ý tưởng dưới đây:

Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc, tính thẩm mỹ của mô hình bungalow đó chính là vật liệu sử dụng. Bên cạnh những vật liệu tự nhiên truyền thống của Việt Nam như gỗ, tre, nứa, lá tranh, cọ… thì việc ứng dụng vật liệu nhẹ, bền và có tính ứng dụng cao đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn cụ thể là đá mỏng Art Stone và ngói bitum phủ đá.

Mẫu nhà bungalow sử dụng ngói bitum CANA - Đa tầng
Mẫu nhà bungalow sử dụng ngói bitum CANA – Đa tầng

Nếu bạn đang tìm vật liệu ngói có trọng lượng nhẹ, bền mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho công trình thì ngói bitum phủ đá sẽ là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp.

 • Ngói bitum gồm 2 dòng ngói là bitum CANA và Tegola nên mang đến sự đa dạng về hình dáng cũng như màu sắc, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Đặc biệt, ngói bitum Tegola được sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, tạo ra dòng ngói bitum Tegola – Acti Roof khử được khói độc góp phần làm xanh không gian sống.
 • Sở hữu đặc tính mềm dẻo nên có thể phủ được mọi bề mặt và không lo bị nứt vỡ. Trọng lượng nhẹ,  dễ dàng thi công nhất là đối với những mẫu Bungalow mái vòm.
 • Với bản chất là nhựa đường nên ngói bitum phủ đá có khả năng chống thấm tuyệt đối. Được đánh giá là rất phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.
Ngói bitum phủ đá đa dạng về hình dáng và màu sắc nên đảm bảo được nét thẩm mỹ của công trình
Ngói bitum phủ đá đa dạng về hình dáng và màu sắc nên đảm bảo được nét thẩm mỹ của công trình

Ngói bitum phủ đá đang được sử dụng phổ biến tại các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với mọi kiến trúc khác nhau từ cổ điển cho đến hiện đại, nhà bungalow, nhà gỗ mini…

Ngói bitum có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều loại công trình kiến trúc
Ngói bitum có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều loại công trình kiến trúc

Một loại vật liệu nữa cũng được ứng dụng rộng rãi trong các mô hình bungalow đó là đá mỏng trang trí Art Stone nhờ những đặc tính vượt trội, tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả rất cao.

 • Đá mỏng trang trí Art Stone siêu mỏng với độ dày chỉ từ 1-2mm, rất mềm dẻo thích hợp với mọi loại không gian từ bằng phẳng, gồ ghề hay mặt cong,…
 • Đá mỏng Art Stone với 3 dòng đá trang trí là: Flexy Face, Slim Cover và đá xuyên sáng Light Wall mang đến vô vàn sự lựa chọn về hình dạng vân đá cũng như màu sắc.
 • Đá mỏng trang trí có tính ứng dụng rất cao, vậy nên bạn có thể dùng nó cho nhiều hạng mục: ốp tường, ốp mặt bàn, làm vật trang trí,…
 • Art Stone sở hữu bề mặt đá 100% tự nhiên, trọng lượng trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 3kg/ m2, thi công dễ dàng và giá thành phải chẳng ở mức 700.000 VNĐ/ m2.
Sử dụng đá mỏng Art Stone sẽ giúp không gian bên trong thêm phần tinh tế và ấn tượng
Sử dụng đá mỏng Art Stone sẽ giúp không gian bên trong thêm phần tinh tế và ấn tượng

Có thể nói, xu hướng sử dụng vật liệu nhẹ, bền, có tính ứng dụng cao trong thiết kế nhà bungalow đang “lên ngôi” bởi những ưu điểm vượt trội và những lợi ích nó mang lại. Nếu bạn cần thêm thông tin về đá mỏng Art Stone, ngói bitum CANA và ngói bitum Tegola hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901.189.896 hoặc truy cập website https://adalhome.vn/ để được giải đáp nhé!

CÔNG TY TNHH ADAL HOME

Số 2 đường số 7, KP.4, P.An Phú, Q.2, TP Thủ Đức

www.adalhome.vn – www.adalhome.com

sales@adalhome.vn – box@adalhome.vn

Tel: 028.6271.3917 (bấm phím 1)

Hotline - 0901.189.896

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận

Thông tin đặc biệt

Hãy đăng ký để cập nhật kịp thời những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các thay đổi kỹ thuật quan trọng, tin tức chuyên ngành hay thông tin về những dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.