Cách xem hướng nhà theo tuổi gia chủ cần lưu ý

Xem hướng nhà là một việc được cho là cực kỳ quan trọng trong những thủ tục bạn cần chuẩn bị trước khi xây nhà. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu chọn phương hướng sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Vậy bạn đã tự biết cách xem hướng nhà theo tuổi gia chủ chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem hướng nhà theo tuổi

Phương pháp đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà hợp tuổi đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể cách xem hướng nhà theo tuổi như sau: 

Tuổi mệnh được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

 • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn.
cách xem hướng nhà theo tuổi
Xem hướng nhà theo tuổi dựa vào phong thủy Bát Trạch

Tương ứng, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây). Vì vậy, để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Cách xác định cung mệnh gia chủ

Cách xác định cung mệnh để chọn hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ khác biệt. Cách tính cụ thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch rồi cộng dồn các con số lại với nhau.
 • Bước 2: Lấy số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả còn nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
xem hướng nhà theo tuổi
Cách xác định cung mệnh gia chủ
 • Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ xác định đúng theo giới tính của gia chủ.  

Giới tính123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Cách xem hướng nhà theo tuổi gia chủ

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi gia chủ sẽ từ đó trở nên dễ dàng hơn. Theo đó có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt được xác định theo bảng sau:  

Cung mệnhHướng Sinh hhíHướng Thiên yHướng Diên niênHướng Phục vịHướng Tuyệt mệnhHướng Ngũ quỷHướng Lục sátHướng Họa hại
Cung CànTâyĐông bắcTây namTây bắcNamĐôngBắcĐông nam
Cung ĐoàiTây bắcTây namĐông bắcTâyĐôngNamĐông namBắc
Cung CấnTây namTây bắcTâyĐông bắcĐông namBắcĐôngNam
Cung KhônĐông bắcTâyTây BắcTây namBắcĐông namNamĐông
Cung   LyĐông Đông namBắcNamTây bắcTâyTây namĐông bắc
Cung KhảmĐông namĐôngNamBắcTây namĐông bắcTây bắcTây
Cung TốnBắcNamĐôngĐông namĐông bắcTây namTâyTây bắc
Cung ChấnNamBắcĐông namĐôngTâyTây bắcĐông bắcTây nam

Ý nghĩa xem hướng nhà hợp tuổi theo quan niệm phong thủy

hướng nhà hợp tuổi
Ý nghĩa xem hướng nhà hợp tuổi theo quan niệm phong thủy
 • Hướng Sinh khí: Hướng nhà này tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn nhận sự phù trợ của quý nhân.  
 • Hướng Diên niên hay còn gọi là hướng Phước đức: Sự hòa thuận, êm đẹp  trong mọi mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Đặc biệt, giúp các hoạt động kinh doanh gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị: Hóa giải điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất gia chủ nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống gia đình lận đận khó khăn. 
 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, đối mặt với những điều không may mắn.

Lưu ý khi xem hướng nhà theo tuổi

Theo quan niệm dân gian, thường nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi. Đó là người cha, người chồng hoặc người con trai. Nếu gia đình đó chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ. 

Cách xem hướng nhà theo tuổi mệnh chỉ là một trong số nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà phù hợp. Chính vì vậy, bạn còn cần phải nghiên cứu về không gian xung quanh, cấu trúc nhà ở và cả sức ảnh hưởng từ bên ngoài lên ngôi nhà.

cách xem hướng nhà
Những lưu ý khi xem hướng nhà theo tuổi gia chủ

Nhìn chung, xem hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó. Tuy nhiên, đây chỉ là một hoạt động chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn 100% tới cuộc sống.

Vì thế, bạn cũng đừng quá chủ quan khi chọn được hướng nhà có phong thủy tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống.

Bên cạnh học cách xem hướng nhà theo tuổi thì vẫn còn rất nhiều thủ tục gia chủ cần lưu ý trước khi xây nhà. Đặc biệt là vấn đề thiết kế, chuẩn bị nguyên vật liệu. Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay với Adal Home – Đơn vị phân phối vật liệu xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận

Thông tin đặc biệt

Hãy đăng ký để cập nhật kịp thời những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các thay đổi kỹ thuật quan trọng, tin tức chuyên ngành hay thông tin về những dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.