Những thông tin về bản vẽ thiết kế Bungalow bạn nên biết

Bản vẽ thiết kế Bungalow bao gồm những hạng mục gì? Thiết kế nhà theo phong cách này thì hết chi phí bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị liên quan đến bản vẽ thiết kế này qua bài viết dưới đây. 


Bản vẽ thiết kế bungalow có mấy hạng mục?

Những thông tin thiết kế bản vẽ nhà cần thiết

Những thông tin cần thiết khi thiết kế bản vẽ nhà bao gồm: Sơ đồ mặt bằng, sơ đồ tầng, độ cao, mặt cắt ngang,…

Sơ đồ mặt bằng

Sơ đồ mặt bằng trong xây dựng là hình chiếu của các công trình lên mặt phẳng ngang. Khi nhìn vào sơ đồ này, người nhìn sẽ giống như đang đứng ở vị trí cao nhất và nhìn được không gian tổng thể công trình một cách bao quát. 

Mặt bằng trong thi công công trình là hình ảnh quan trọng của bản vẽ. Nó cho biết kích thước và cách bố trí các phòng, tiện ích trong phòng, cũng như vị trí, kích thước và độ dày của tường. Ngoài ra còn thể hiện hệ thống thoát nước và cống rãnh, hệ thống đèn chiếu sáng bên ngoài,…

Một sơ đồ mặt bằng chính xác quyết định 50% thành công của cả một công trình. Vì qua mặt bằng, người thi công sẽ nắm được thông tin tổng thể và kích thước chi tiết như. Cụ thể như: số tầng, số lượng khu vực chức năng, kích thước dài, diện tích chung, rộng của mỗi phòng, độ dày tường, cột trụ và khu vực giao thông trong nhà. 

Sơ đồ tầng

Sơ đồ mặt bằng cung cấp cái nhìn toàn cảnh về cấu trúc của một căn nhà. Trong đó ghi rõ các đặc điểm như tường ngoài, tường trong, kích thước của các phòng, cửa ra vào, cầu thang và vị trí của các cửa sổ. 

Đây là một phần quan trọng trong kế hoạch xây dựng của một tòa nhà, mà các kiến ​​trúc sư, nhà thầu sử dụng để xem bố cục và thiết kế của không gian. Ngày nay sơ đồ tầng có thể được thể hiện dưới dạng 3D để người nhìn hiểu rõ hơn về ngôi nhà sẽ trông như thế nào trước khi bắt đầu xây dựng.

Độ cao

Việc tiến hành đo đạc độ cao trong thiết kế có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là chỉ số có ảnh hưởng đến toàn bộ các công trình, giúp cho quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi và có tiến độ nhanh hơn.

Khi có cao độ chính xác, kiến trúc sư mới có thể thiết kế được các công trình nhà ở một cách chính xác nhất. Ngoài ra cũng có thể quy hoạch được các công trình phụ trợ: hệ thống giao thông, hệ thống đường ống, cống thoát nước,… Từ đó giúp chống ngập úng hiệu quả, bố trí quy hoạch phù hợp với địa hình.

Mặt cắt ngang

Mặt cắt ngang của ngôi nhà là bản vẽ thể hiện phần nhìn thấy sau khi đã cắt một không gian theo chiều thẳng đứng. Bản vẽ mặt cắt sẽ thể hiện được không gian bên trong của ngôi nhà, gồm chiều cao của nhà, chiều cao của các tầng và chiều cao của các lỗ cửa, sàn mái, cầu thang… Người ta thường vẽ mặt cắt ngang thông qua các vị trí đặc biệt như cắt qua các lỗ ở cửa cầu thang, các phòng có kết cấu hoặc trang trí đáng chú ý. 

Sơ đồ mái nhà

Sơ đồ mái nhà cho thấy thiết kế mái nhà sẽ trông như thế nào khi nhìn từ trên xuống. Đây một yếu tố quan trọng của bản vẽ thiết kế, giúp các người nhìn định hình được phong cách, cách thi công mái nhà. 

Bản vẽ quy hoạch dự án

Một công trình nhà ở hoàn hảo phải có cảnh quan đẹp mắt xung quanh, chẳng hạn khu vườn xanh mát liền kề, giúp tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó, gia chủ thường sẽ thuê một kiến trúc sư tạo cảnh quan để làm đẹp cho không gian.

Trên bản vẽ quy hoạch dự án, bạn sẽ thấy chi tiết từ hoa đến vỉa hè, bãi cỏ cho đến đài phun nước. Bản vẽ này chủ yếu thể hiện các khu vực có thể nâng cao chất lượng không gian sống. 

Một số mẫu bản vẽ thiết kế Bungalow 

Dưới đây là một số mẫu bản vẽ thiết kế Bungalow mà bạn có thể tham khảo để có lựa chọn tốt nhất cho mình:                        

Sơ đồ mặt bằng của bản vẽ thiết kế Bungalow


Bản vẽ quy hoạch dự án của Bungalow (20×28) (Mét)


Bản vẽ thiết kế chi tiết của biệt thự (10×25 Mét)


Bản vẽ thiết kế chi tiết của biệt thự (10×23 Mét)


Bản vẽ thiết kế chi tiết của biệt thự (10×20 Mét)


Bản vẽ Bungalow (2800 Sq. Ft.)

Bảng chi phí tham khảo khi thiết kế bản vẽ nhà Bungalow

Dưới đây là bảng chi phí tham khảo của một căn nhà thiết kế theo phong cách kiến trúc Bungalow. Gia chủ có ý tưởng mở khu resort kiểu Bungalow theo phong cách đồng quê giản dị, mang lại vẻ đẹp của làng quê Việt Nam. 

Công trình bao gồm các hạng mục như giếng làng, ao làng, các trò chơi dân gian, nhà mái ngói,… cùng với cảnh quan như cây cau, cây dừa, cây đa,… Các hạng mục thi công trên mảnh đất rộng gần 3700m2 của giao chủ gồm có:

  • Xây dựng 05 Bungalow: diện tích mỗi Bungalow là 70m2 được chia thành 2 phòng để tiết kiệm diện tích, thích hợp cho các du khách đi du lịch với đông thành viên.
  • Xây dựng nhà ăn, quầy lễ tân, khu nghỉ ngơi cho nhân viên: khu vực này có diện tích 160m2
  • Xây dựng bể bơi, nhà bảo vệ, nhà để xe và các công trình khác như ao hồ, tiểu cảnh, hồ bơi, hàng rào, sân vườn,…

Dưới đây là bảng tính toán chi tiết từng hạng mục thiết kế, thi công xây dựng của công trình này: 

TT Hạng mục Chi phí (VND)
1 Chi phí đất bồi để san lấp ao 776,250,000
2 Chi phí làm kè ao 287,500,000
3 Tạo cảnh quan (trồng cây, trồng hoa cỏ, đào mương, làm hàng rào) 500,000,000
4 Xây dựng bể bơi 400,000,000
5 Xây nhà bảo vệ, nhà để xe 100,000,000
6 Xây cầu qua mương 100,000,000
7 Làm nhà ăn, lễ tân, phòng ngủ nhân viên 500,000,000
8 Xây dựng 05 Bungalow 1,250,000,000
Tổng chi phí 3,913,750,000

Trên đây là giới thiệu những thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế Bungalow của AdalHome, cũng như một số chi phí tham khảo khi thiết kế dành cho bạn. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có được một công trình nhà ở phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận

Thông tin đặc biệt

Hãy đăng ký để cập nhật kịp thời những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các thay đổi kỹ thuật quan trọng, tin tức chuyên ngành hay thông tin về những dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.