THI CÔNG NGÓI BITUM KHI TRỜI MƯA

GIỚI THIỆU NGÓI BITUM PHỦ ĐÁ THI CÔNG KHI MƯA

Thi công ngói bitum khi trời mưa là điều không thuận lợi. Tuy nhiên, bạn có thể quan sát thời tiết trước khi thi công

– Gốc bitum: Đây là hợp chất được thu được từ quá trình lọc dầu. Nguồn gốc bitum có đặc điểm bám dính tốt, ổn định cao. Hầu như nó không bị mềm khi bị nung nóng, không bay hơi. Hợp chất này cũng được đánh giá cao bởi các tính chất về chống thấm. Gốc bitum chịu ma sát tốt, có khả năng chống mài mòn, chịu lực va đập tốt.

Ngoi bitum co tot khong
Các loại ngói bitum

– Sợi thủy liên kết: Lớp sợi thủy tinh được gia cố cũng có tác dụng tăng độ bền, dẻo dai. Và độ linh hoạt và đàn hồi cho toàn bộ tấm lợp. Bạn sẽ không phải lo tấm lợp bitum bit nứt gãy hay bể vỡ trong quá trình vận chuyển và thi công. Nhờ đặc điểm này, mái lợp phủ đá còn chuyên trị các dáng mái nhà khó, yêu cầu tấm lợp phải có độ dẻo dai tốt. Thành phần này còn có đặc tính không hấp thụ nhiệt. Bởi thế các sản phẩm ngói bitum phủ đá có khả năng cách nhiệt tốt giúp bảo vệ ngói khỏi tác động yếu tố nhiệt độ từ môi trường.

Đặc điểm nổi bậc ngói bitum phủ đá để thi công khi mưa

– Đá xay tự nhiên: Lớp đá xay tự nhiên có tác dụng chính là trang trí và tăng khả năng cách nhiệt cũng như giảm thiểu rêu mốc và bụi bẫn bám vào tấm bitum. Thêm vào đó là trong quá trình dụng, sẽ góp phần tăng tuổi thọ sản phẩm. Bề mặt ghồ ghế để nâng cao hiệu quả cách âm, bảo vệ không gian sống khỏi sự tấn công của tiếng ồn.

Luu y khi thi cong ngoi bitum
Lưu ý thi công ngói bitum khi mưa

Lớp đá này cũng giúp tạo nên nét đẹp rất độc đáo, tinh tế và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó là các vùng keo mặt trên và mặt dưới của tấm lợp có tác dụng làm tăng độ liên kết. Giữa các tấm trên và dưới sau khi lợp mục đích là tăng khả năng chống chọi với lốc xoáy.

HƯỚNG DẪN THI CÔNG NGÓI BITUM PHỦ ĐÁ KHI MƯA

Bươc 1: Chúng ta phải xử lý nền mái 

Nền mái phải đảm bảo phẳng, nhãn, sạch sẽ, khô ráo. Đảm bảo độ dốc của mái đúng như yêu cầu, không có lồi lõm. Trong trường hợp đang thi công mà thời tiết xấu, có mưa. Thì chúng ta xử lý như lưu ý sau đây: đảm bảo độ dốc của mái đúng như yêu cầu, không có lồi lõm.

Tự thi công ngói bitum
Thi công ngói bitum

Trong trường hợp đang thi công mà thời tiết xấu, có mưa thì chúng ta xử lý như lưu ý sau đây:

– Có biện pháp che chắn vùng đã phủ vật liệu keo mà chưa kịp hoàn thiện

– Cần vệ sinh sạch sẽ bụi, lau khô bề mặt để thi công tiếp sau mưa

– Lưu ý độ dốc của mái khi trời mưa để phát hiện ra điểm bất thường

TIẾN HÀNH THI CÔNG NGÓI BITUM  KHI MƯA

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt mái

với nền bê tông sử dụng lớp lót gốc bitum đêr ổn định bề mặt. Chúng ta vệ sinh sạch sẽ, tạo môi trường ổn định và tăng liên kết với tấm lợp bên trên. Đối với tấm nền mái là gỗ hoặc Cemboard, tương tự như nền bê tông. Tuy nhiên chúng ta dùng thêm silicone để chèn phủ kín các khe giao nhau giữa 2 tấm.

Bước 3: Lợp mái

chúng ta cần kiểm tra độ dốc đã đạt yêu cầu hay chưa. Hãy đảm bảo vị trí tiếp giáp, của tấm lợp trên và dưới cho chuẩn. Tùy theo kiểu dáng và màu sắc sẽ có những đánh dấu hoặc lệch pha. Khi lắp đặt để tạo hiệu ứng cho đẹp mắt và tinh tế, sang trọng.

Trong quá trình thi công, nếu có bạn có thắc mắc nào chưa rõ vui lòng liên hệ Adal Home. Chúng tôi sẽ tư vấn, đưa ra giải pháp tốt nhất cho gia chủ và đơn vị thi công.

CÔNG TY TNHH ADAL HOME

Số 2 đường số 7, KP.4, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

www.adalhome.vn – www.adalhome.com

sales@adalhome.vn – box@adalhome.vn

Tel: 028.6271.3917 (bấm phím 1)

Hotline - 0901.189.896

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ ADAL HOME


HOT LINE TƯ VẤN: 0901.189.896

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận

Thông tin đặc biệt

Hãy đăng ký để cập nhật kịp thời những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các thay đổi kỹ thuật quan trọng, tin tức chuyên ngành hay thông tin về những dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.