NGÓI BITUM TẠI VIỆT NAM LÂU CHƯA?

LOẠI NGÓI BITUM TẠI VIỆT NAM

Các loại ngói bitum phủ đá tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ngói Bitum phủ đá CANA là:

– Ngói Bitum phủ đá CANA Tổ Ong ( MosaiC):

Thiết kế sản phẩm tạo ra hiệu ứng hình tổ ong rất độc đáo và sang trọng. Ngói Bitum phủ đá CANA tổ ong phù hợp với hầu hết các dạng mái nhà. Đặc biệt là ngôi nhà có mái hình quả cầu.

Ngói Bitum phủ đá CANA Đồng Phẳng ( 3-Tab ):

Với hiệu ứng cách sọc ngang dọc xen kẽ đem lại cho ngôi nhà chúng mang đậm chất Châu Âu. Ngói bitum có nét hiện đại, khỏe khoắn cùng những gam màu hài hòa. Kiểu dáng này sẽ chinh phục được những vị khách hàng khó tính nhất.

– Ngói Bitum phủ đá CANA Đa Tầng ( Double Layers ):

Ngói Bitum CANA có lõi là lớp màng sợi thủy tinh. Bao quanh lõi là hợp chất nhựa đường (Bitum) để tăng độ liên kết. Ngoài cùng là lớp đá xay tự nhiên bọc sứ với đa dạng về màu sắc cho bạn lựa chọn. Và giữa các ngói bitum là keo để tăng độ liên kết giữa tấm trên và dưới. Nó có khả năng chọi gió bão lên đến cấp 12 Ngói bitum (hay ngói Bitum phủ đá hay tấm lợp phủ đá nhựa đường) hiện đang dần phổ biến tại Việt Nam. Ít ai biết rằng đây là dạng tấm lợp rất phổ biến trên thế giới và ra đời từ rất sớm

Ngoi bitum cho nha pho
Ngói bitum nhà phố

LỊCH SỬ NGÓI BITUM

Để giúp cho những ai quan tâm đến tấm lợp này có cái nhìn tổng quát về lịch sử hình thành và phát triển của nó. Cũng như quá trình du nhập sang thị trường Việt Nam như thế naò? Chúng tôi xin sơ lược vài dòng bên dưới theo những tìm hiểu và sưu tầm trong thời gian qua có được.

Tấm lợp phủ đá nhựa đường (hay còn gọi là ngói Bitum) được sử dụng từ những năm cuối thế kỷ 19. Lúc này nền công nghiệp khai thác dầu mỏ phát triển rất mạnh. Đặc biệt là tại Mỹ, quốc gia có trữ lượng dầu lớn hàng đầu thế giới hiện giờ. Dầu mỏ được thay thế cho dầu cá để thắp sáng và cung cấp năng lượng cho cuộc cách mạng công nghiệp vào đầu thế kỷ 20.

NGÓI BITUM ĐI VÀO THỰC TIỄN

Quá trình xử lý dầu mỏ cho ra đời một chất cặn có độ nhớt cao và có tính liên kết gọi là Bitum hay nhựa đường. Khối lượng chất cặn này ngày càng nhiều và sau đó được nghiên cứu. Và ứng dụng vào nhiêu lĩnh vực khác nhau từ dân dụng đến công nghiệp. Và theo đó cũng được người Mỹ áp dụng để làm vật liệu lợp vừa giảm chi phí vừa nhẹ kết cấu và có tuổi thọ khá tốt. Đầu tiên chúng là những mảnh nhỏ đơn lẻ, mô phỏng theo phiến đá, ván hay gỗ,…

Thi cong ngoi bitum
Thi công ngói bitum

Chúng được liên kết với nhau bằng cách xếp lớp chồng mí theo phương dọc và dàn hàng ngang. Ngói bitum phủ đá dần phát triển ở các nước Châu Âu như Pháp, Anh, Đan Mạch. Và lan ra khắp các nước Châu Âu với những tòa nhà lâu đài vừa cổ kính vừa hiện đại như tại Paris nổi tiếng đến bây giờ.

Sự phát triển của ngói bitum phủ đá sang Châu Á trong đó có Việt Nam chúng ta. Qua đây, hẳn bạn đã hiểu về ngói bitum phủ đá. Và hiểu được sự tối ưu của ngói bitum phủ đá trong vật liệu xây dựng phải không? Vì vậy, nếu bạn đang có dự định xây dựng mái ấm cho riêng mình mà chưa biết nên lựa chọn loại ngói nào. Hãy tham khảo ngay các loại ngói bitum phủ đá CANA nhé!

CÔNG TY TNHH ADAL HOME

Số 2 đường số 7, KP.4, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

www.adalhome.vn – www.adalhome.com

sales@adalhome.vn – box@adalhome.vn

Tel: 028.6271.3917 (bấm phím 1)

Hotline - 0901.189.896

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ ADAL HOME


HOT LINE TƯ VẤN: 0901.189.896

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận

Thông tin đặc biệt

Hãy đăng ký để cập nhật kịp thời những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các thay đổi kỹ thuật quan trọng, tin tức chuyên ngành hay thông tin về những dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.