Công nghệ cho cuộc sống xanh – Acti Roof và Tegosolar

Những giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí hay năng lượng xanh có lẽ không còn xa lạ. Nhưng với Acti Roof và Tegosolar bạn sẽ thấy những điều rất thú vị. Tại đó bạn sẽ thấy quá trình xử lý khí độc nằm ngay trên mái nhà bạn. Và với một tấm pin năng lượng mặt trời dẻo bạn còn có cả một mái lợp kèm theo. Hãy cùng khám phá với loạt bài Đỉnh cao của Tegola.

Những chiếc xe dùng điện mặt trời là mô hình của tương lai
Những chiếc xe dùng điện mặt trời là mô hình của tương lai

Thông số của Acti Roof

Kích thước tấm 340 x 1000mm
Khoảng lộ thiên (hữu dụng) 145mm
Quy cách đóng gói 21 tấm/gói
Diện tích phủ bề mặt mỗi gói 3.05m2/gói
Trọng lượng đóng gói 32.6Kg/gói

Những vấn đề của xã hội hiện đại

IOT là cuộc cách mạng công nghiệp mới nhất hiện nay
IOT là cuộc cách mạng công nghiệp mới nhất hiện nay

Những cuộc cách mạng công nghiệp đã thay đổi hoàn toàn bản chất xã hội. Đời sống được nâng cao, tiện nghi hơn, hiện đại hơn và nhận thức cũng cao hơn. Rất nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng rất đau đầu. Đó là một loạt các vấn đề về sức khỏe và môi trường cần giải quyết.

Ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí từ nhà máy và xe cộ
Ô nhiễm không khí từ nhà máy và xe cộ

Khi cách mạng công nghiệp lần thứ nhất diễn ra ở Manchester, người ta không thể hình dung được nó sẽ nguy hại cho môi trường như hiện nay.

Những nhà máy hoạt động liên tục ngày đêm, phương tiện giao thông chạy 24/24,… Quá trình đốt cháy nguyên liệu hóa thạch đã thải ra các chất nguy hại. Đó là NO2, CO2 và SO2.

Trái đất nóng dần lên

Các khí này có đặc tính hấp thụ nhiệt từ mặt trời. Do đó, khi khí quyển chứa nhiều các khí trên, nó sẽ tạo ra một màng nhiệt bao quanh trái đất. Và nó làm trái đất nóng dần lên. Người ta gọi đó là hiệu ứng nhà kính.

Chắc hẵn không cần nói bạn cũng hiểu trái đất nóng lên sẽ nguy hiểm như thế nào. Nó làm băng ở hai cực tan nhanh tạo nên lũ lụt, thiên tai. Nóng lên sẽ dễ gây các hiện tượng cháy rừng, hạn hán,… Các loài sinh vật cần nhiệt độ thấp cũng sẽ dần bị tuyệt chủng.

Một giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí cũng chính là giải pháp cứu hệ sinh thái.

Hủy diệt loài người

Không chỉ ảnh hưởng đến khí hậu. Các loại khí nhà kính này còn rất nguy hiểm với sức khỏe của chúng ta. Khi tiếp xúc với chúng trong một thời gian, bạn sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Nhẹ thì đau mắt, viêm da. Nặng thì hô hấp, tiêu hóa. Đặc biệt, nó còn có nguy cơ gây ung thư cao. Ngiên cứu cho thấy mỗi năm khoảng hơn 2 triệu người trên thế giới ra đi vì ô nhiễm không khí.

Cần lắm một giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí để giảm tác hại của nó đến con người.

Bài toán năng lượng

Những đập thủy điện thường rất khổng lồ
Những đập thủy điện thường rất khổng lồ

Không thể phủ nhận lợi ích của điện nói riêng và các loại năng lượng nói chung. Chúng thắp sáng tri thức nhân loại và tạo cho chúng ta những bước đột phá chưa từng có.

Ước tính chúng ta đã trải qua khoảng 4 cuộc cách mạng công nghiệp với chiều dài hơn 100 năm. Nhưng đã đạt được sự phát triển gấp cả ngàn lần so với hơn 5000 năm kể từ văn minh đầu tiên xuất hiện tại Lưỡng Hà.

Tuy nhiên, nguồn năng lượng của “cỗ máy” hiện đại này lại rất “đắt giá”. Những nguồn năng lượng có thể gọi là truyền thống bao gồm thủy điện và năng lượng hóa thạch.

Tham khảo thêm bài viết:

Tegola – Giải pháp bitum hàng đầu thế giới: https://adalhome.vn/tegola-giai-phap-bitum-hang-dau-the-gioi/

Ngói bitum tegola có gì khác biệt?: https://adalhome.vn/tegola-giai-phap-bitum-hang-dau-the-gioi/

Nguồn năng lượng “truyền thống”

Thủy điện

Thủy điện là nguồn cấp điện lớn nhất hiện tại mà con người đang sử dụng. Chúng có vẻ như vô hại.

Tuy nhiên, thực tế để làm một đập thủy điện, con người phải trả một cái giá không hề rẻ.

Xây dựng đập thủy điện sẽ đổi bằng một diện tích rộng lớn tự nhiên bị phá hủy. Ngăn dòng chảy của sông khiến đời sống của các loài sinh vật tại khu vực này bị đảo lộn. Có loài có nguy cơ bị tiêu diệt.

Giảm lưu lượng ở hạ nguồn làm tăng khả năng xâm nhập mặn tại vùng cửa biển. Đời sống cư dân dọc sông sẽ thay đổi mạnh vì môi trường thay đổi. Công việc tưới tiêu vì vậy cũng khó khăn hơn. Các tình huống khẩn cấp như xả lũ, vỡ đập luôn gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Tham khảo: 5 kết cấu mái ngói CHUẨN bitum phủ đá

Năng lượng hóa thạch

Nhiên liệu hóa thạch chủ yếu từ dầu mỏ, than đá và khí tự nhiên.

Nhiên liệu hóa thạch thậm chí còn tệ hơn thủy điện. Ngoài việc tạo khí thải nhà kính, việc đốt cháy nguồn nhiên liệu này còn sinh ra nhiều khí độc khác. Bên cạnh đó, khai thác chúng cũng làm hại đến môi trường sống của nhiều sinh vật xung quanh. Nhưng tai hại là trữ lượng hóa thạch có hạn và mất vài trăm ngàn năm để tái tạo. Con người phải tập cách tiết kiệm và dần thoát ra khỏi loại nhiên liệu này.

Một số giải pháp cung cấp năng lượng khác cũng nguy hiểm không kém. Nhiệt điện cũng tạo ra khí thải độc. Trong khi đó, điện hạt nhân dù cấp được nguồn lớn nhưng lại cực kỳ nguy hiểm nếu rò rỉ.

Kỷ nguyên năng lượng xanh

Khoảng 2-3 thập kỷ trở lại đây con người bắt đầu tìm đến các nguồn năng lượng xanh. Chúng chủ yếu từ năng lượng tái tạo. Đó là gió, mặt trời, thủy triều, mưa, song hay địa nhiệt. Và phương pháp khai thác là giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến tự nhiên.

Hiện nay việc phát triển năng lượng xanh đang là xu hướng tất yếu. Và theo ước tính đã chiếm khoảng 3% lượng điện tiêu thụ toàn cầu. Tỉ lệ này vẫn đang gia tăng liên tục.

Ngói bitum Acti Roof – giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí

Mái nhà sử dụng ngói bitum Acti Roof
Mái nhà sử dụng ngói bitum Acti Roof

Xử lý ô nhiễm không khí ở khu vực ngoài trời luôn là một nhu cầu rất cấp thiết. Và Acti Roof là một dòng ngói bitum phủ đá làm được điều đó.

Ngói bitum phủ đá với chất lượng cao cấp

Đầu tiên phải khẳng định rằng Acti Roof là một dòng ngói bitum phủ đá cao cấp của Tegola.

Tổng quát

Về hình dạng, Tegola chọn dòng đồng phẳng (tên tiếng Anh: Rectangle) để ứng dụng. Nguyên nhân vì:

 • Kiểu dáng phổ thông và dễ ứng dụng vào thị trường.
 • Độ phủ của đồng phẳng gần như là 100%. Điều này giúp việc xử lý được tối đa hóa và khỏi lãng phí nguyên vật liệu.

Về cấu tạo tổng quát tương tự các dòng ngói bitum khác của Tegola:

 • Lõi là màng sợi thủy tinh gia cường, tăng độ bền kéo và xé cho sản phẩm.
 • Hợp chất bitum chất lượng Châu Âu giúp chống thấm tuyệt đối.
 • Trên cùng là lớp đá xay bọc sứ tạo màu và bảo vệ ngói khỏi tác động của thời tiết.
 • Dưới cùng là lớp cát nhuyễn chống dính.
 • Các đường keo bitum rộng và dày hỗ trợ liên kết các lớp ngói và thoát nước khi mưa lớn.

Điểm nổi bật

Là một sản phẩm cao cấp từ Tegola, bạn không phải thất vọng về chất lượng của Acti Roof. Bạn có thể dễ dàng so sánh chúng bằng mắt và tay của mình để thấy:

 • Độ dày và chắc của màng sợi thủy tinh. Đây là thành phần chính giúp ngói chống chọi lại những tình huống khẩn cấp như tố lốc.
 • Trọng lượng của ngói nặng hơn thông thường một chút. Điều này chứng minh tỷ trọng bitum nhiều hơn, giúp cho ngói có khả năng chống thấm tốt hơn.
 • Bề mặt đá dày và được cán phẳng. Nó góp phần kéo dài tuổi thọ của sản phẩm trước thời gian.
 • Lớp keo dày, rộng hơn và có độ bám dính cao hỗ trợ tối đa liên kết. Từ đó chống giông bão tốt hơn.

Khử khí độc ngay trên bề mặt ngói

Giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí bằng Acti Roof
Giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí bằng Acti Roof

Nhưng tinh túy của ngói bitum Acti Roof nằm ở ngay trên bề mặt của nó.

Tegola đã ứng dụng công nghệ xúc tác quang vào trong các phiến ngói bằng cách cho một lượng phù hợp Titanium Dioxide (TiO2) phủ ngoài mặt ngói.

Dưới tác dụng của tia cực tím (UV), các hạt xúc tác quang sẽ tác động vào các khí độc. Chúng (SO2, NO2, CO2) sẽ chuyển thành các dạng muối vô hại (NO3, SO3, CO3).

Muối này sẽ góp phần diệt khuẩn và nấm mốc cho ngói. Và khi gặp mưa, chúng sẽ đi vào lòng đất. Tại đây sẽ được cây xanh hấp thụ thành dinh dưỡng và phát triển.

Đó chính là quá trình xanh hóa khí nhà kính. Và cũng chính là giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí đem lại cuộc sống xanh hơn cho bạn.

Tegosolar Pin năng lượng mặt trời dạng dẻo kết hợp tấm lợp

Năng lượng mặt trời, xu thế tương lai
Năng lượng mặt trời, xu thế tương lai

Năng lượng điện là thứ không thể thiếu cho cuộc sống hiện đại. Nó ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống. Mặt khác nó được xem là thứ năng lượng có thể chuyển xanh khả dĩ nhất hiện nay.

Vì sao lại là mặt trời?

Mặt trời là một nguồn nhiệt vô tận. Mặt trời về lý thuyết là không bao giờ tắt. Xét về độ ổn định thì mặt trời cũng đạt độ ổn định tốt nhất. So với gió, lúc rất mạnh, lúc hầu như không có. Mặt trời thì luôn có 365 ngày, mỗi ngày 12 giờ.

Do những điều này nên năng lượng mặt trời được ưu tiên phát triển. Và xu hướng chuyển đổi sang năng lượng điện mặt trời cũng là một xu thế lớn hiện nay.

Tegosolar và những thứ của riêng mình

Mái nhà dùng Pin năng lượng mặt trời dẻo - Tegosolar
Mái nhà dùng Pin năng lượng mặt trời dẻo – Tegosolar

Tegola cũng đã tiến hành nghiên cứu để có bước đi cho riêng mình.

Với các sản phẩm truyền thống cốt lõi của mình là các dòng chống thấm và ngói bitum. Tegola đã kết hợp với các dạng pin năng lượng mặt trời dẻo để có kết quả tốt nhất.

Sự ưu việt của những tấm pin dẻo

Là một dòng pin năng lượng dẻo, Tegosolar có các ưu điểm:

 • Dễ dàng ứng dụng lên nhiều dạng mái nhà khác nhau, dù cho nó có uốn lượn.
 • Áp sát mặt mái mà không cần thêm hệ khung đỡ, tiết kiệm chi phí.
 • Quá trình thi công theo phương án dán trực tiếp lên nền mái, nhanh hơn việc phải hàn thêm các phụ kiện đính kèm như trước đây.

Sự kết hợp pin và ngói

Ngoài ra Tegosolar cũng là một dạng ngói bitum. Do đó, đồng thời bạn có thể sử dụng nó như một mái lợp mà không cần thêm lớp ngói nào phí dưới.

Một sự kết hợp độc đáo và vô cùng tiện lợi.

Tham khảo: Báo tuổi trẻ: https://tuoitre.vn/vat-lieu-xay-dung-doc-la-ngoi-bitum-phu-da-da-art-op-tuong-20200828160830402.htm

Fanpage, Blogger

Kết bài

Ngói bitum Tegola
Ngói bitum Tegola

Trên đây là 2 sản phẩm nổi bật trong số nhiều giải pháp khác của Tegola. Trên đây chúng tôi tạm kết lại loạt bài với những sản phẩm và công nghệ tiêu biểu nhất. Qua đó, Adal Home muốn đem đến cho người đọc một số hình ảnh về nhà sản xuất hàng đầu về giải pháp bitum trên thế giới.

Và điều đặc biệt là chúng hiện đang được phân phối tại Việt Nam bởi Adal Home. Người Việt hoàn toàn có đủ phương án để tiếp cận những công nghệ tiên tiến này.

CÔNG TY TNHH ADAL HOME

Số 2 đường số 7, KP.4, P.An Phú, Q.2, TP Thủ Đức

www.adalhome.vn – www.adalhome.com

sales@adalhome.vn – box@adalhome.vn

Tel: 028.6271.3917 (bấm phím 1)

Hotline - 0901.189.896

Clip về ngói bitum Tegola – Acti Roof

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận

Thông tin đặc biệt

Hãy đăng ký để cập nhật kịp thời những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các thay đổi kỹ thuật quan trọng, tin tức chuyên ngành hay thông tin về những dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.