🆘 ĂN TẤT nhà một mái khi phối cùng bitum phủ đá

Nhà một mái đang là xu hướng của giới tri thức trẻ Việt Nam. Cùng với mái lợp bitum phủ đá. “Cặp đôi” này đang dần chiếm sóng trên thị trường BĐS Việt Nam.

Bitum Lợi
Thẩm mỹ Cao
Chi phí bảo trì Thấp
Chi phí kết cấu Giảm
Thời gian sử dụng Dài
Lợi nhuận đầu tư Cao

NHÀ MỘT MÁI – TRI THỨC TRẺ VÀ MÁI NHÀ LỢP BITUM PHỦ ĐÁ

Nhà một mái cùng ngói bitum phủ đá CANA
Nhà một mái cùng ngói bitum phủ đá CANA

Trong kiến trúc nhà ở, mái nhà đóng vai trò cực kì quan trọng. Là mấu chốt quyết định đến toàn bộ cấu trúc và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trong phong thủy, mái nhà là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình. Việc thiết kế mái nhà ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ.

Và gần đây nhà một mái đang gây SỐT thị trường nhà ở, đặc biệt đối với giới tri thức trẻ. Vì cấu trúc đơn giản nhưng luôn toát lên vẻ sang trọng, hiện đại.

Nhà một mái

Nhận diện trí thức trẻ

Nhận diện tri thức trẻ
Nhận diện tri thức trẻ

Trí thức trẻ là sản phẩm của một nước đang phát triển như Việt Nam. Họ là tinh hoa và là tương lai gần của đất nước. Với tuổi đời dưới 40, sớm tiếp cận với văn minh nhân loại.

Trí thức trẻ sinh ra và lớn lên trong thời hiện đại, thời mà mọi thứ bắt đầu được tối giản hóa. Bên cạnh đó là các ý thức bảo vệ sức khỏe, bảo vệ công đồng ảnh hưởng mạnh đến họ … Mặt khác, Ở độ tuổi này họ còn nhiều dự định, dự án cho tương lai. Nên việc đầu tư quá nhiều cho một ngôi nhà lộng lẫy chưa phải ưu tiên hàng đầu.

Nhà một mái thời hiện đại

Vậy nên, họ, giới trí thức trẻ chọn những căn nhà hiện đại, vừa tối ưu hóa chi phí, vừa tối đa hóa công năng. Và nhà một mái là sự lựa chọn rất hợp lý.

Ngoài ra, nhà một mái đáp ứng tốt được các yếu tố:

  • Vẫn giữ được mái nhà để làm điểm nhấn cho ngôi nhà.
  • Tối thiểu hóa chi phí cho hệ mái.
  • Dễ ứng dụng các loại vật liệu nhẹ, vật liệu xanh.

Mái lợp bitum phủ đá

Tấm lợp bitum phủ đá là vật liệu lợp ra đời trong thời hiện đại. Nó hiện thân cho nền công nghiệp. Do đó nó chứa đựng đầy đủ các yếu tố của thời hiện đại, bao gồm cả kiến trúc.

Ngoài ra đây còn là một loại vật liệu xanh. Sau khi vòng đời kết thúc, bitum và đá được xay mịn để tái trải đường hay lối đi. Chúng không gây ra rác thải ô nhiễm. Đây là tiêu chí mà giới trí thức trẻ rất quan tâm.

Nói tóm lại, ngói bitum phù hợp về hình thức lẫn bản chất với giới trí thức trẻ.

SỰ HOÀN HẢO TRONG KẾT HỢP NHÀ MỘT MÁI VÀ MÁI LỢP BITUM PHỦ ĐÁ

Kết hợp ngói bitum phủ đá và nhà một mái
Kết hợp ngói bitum phủ đá và nhà một mái

Tìm một vật liệu lợp phù hợp với nhà một mái không quá khó. Nhưng để có vật liệu có khả năng thích ứng với các tùy biến của mái thì không phải dễ.

Hợp gu thẩm mỹ:

Kiểu nhà một mái nói riêng và không gian hiện đại nói chung cần sự đơn giản trong chi tiết. Mái lợp bitum phủ đá với những đường nét cách điệu nhẹ nhàng phù hợp với tiêu chí đầu tiên này.

Kế tiếp là yêu cầu về màu sắc. Với các tông màu đơn sắc, ngói bitum dễ dàng kết hợp cùng những đường nét hiện đại sẵn có trong kiến trúc nhà một mái.

Nếu kiến trúc hiện đại chọn nhà một mái để tạo không gian có điểm nhấn. Thì ngói bitum sẽ là chất liệu tốt nhất để tạo nên điểm nhất đó.

Link tham khảo sản phẩm Mái lợp bitum CANA:

https://adalhome.vn/sanpham/cana-to-ong/

https://adalhome.vn/sanpham/cana-da-tang/

https://adalhome.vn/sanpham/cana-dong-phang/

Tối đa hóa công năng:

Tối đa hoá công năng
Tối đa hoá công năng

Gần thiên nhiên

Không gian hiện đại yêu cầu những ô trống lớn để đón nắng, đón gió trời. Khi ứng dụng trong nhà một mái, mái nhà gần như sẽ bao phủ phần lớn ngôi nhà. Do đó, những khu vực đón gió, đón nắng buộc phải đặt bên trên mái.

Mái nhà lúc này được “cắt tỉa” để tạo thành những ô cửa sổ lớn. Và chỉ có mái lợp bằng bitum phủ đá với độ mềm dẻo cao và dễ cắt uốn có thể đáp ứng tối đa yêu cầu trên.

Không gian và ý tưởng

Kiến trúc hiện đại cần không gian rộng với tối thiểu trụ và cột. Vì vậy, mái nhà nhẹ là điều kiện bắt buộc. Mái ngói bitum phủ đá với trọng lượng thấp (7-12Kg/m2) là lựa chọn gần như lý tưởng.

Bên cạnh đó, dòng ngói này còn hỗ trợ khả năng tăng giảm độ dốc với biên độ lớn từ 10% đến 80%. Kiến trúc sư sẽ dễ tùy biến hơn và có những ngôi nhà ưng ý hơn.

Xem thêm thông tin tại Behance: https://www.behance.net/gallery/101138675/Ngoi-bitum-CANA-ngoi-dan-bitum-mai-bit-th-mai-g

CÁI LỢI KHI KẾT HỢP NHÀ MỘT MÁI VÀ MÁI LỢP BITUM PHỦ ĐÁ

Lợi ích khi kết hợp nhà một mái cùng ngói bitum phủ đá
Lợi ích khi kết hợp nhà một mái cùng ngói bitum phủ đá

Những lợi ích của sự kết hợp này đã được nhắc đến bên trên. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp lại như sau:

Lợi về thẩm mỹ

  • Kiểu dáng cách điệu, phù hợp kiến trúc.
  • Màu đơn sắc, dễ kết hợp với không gian hiện đại.
  • Khả năng tùy biến cao vì có độ mềm dẻo và biên độ dốc lớn.

Lợi về chi phí

  • Nhẹ nên tối thiểu hóa chi phí cho hệ mái nói riêng và tổng kết cấu nói chung. Trọng lượng ngói bitum chỉ bằng ~1/6 trọng lượng ngói đất / xi măng.
  • Mềm dẻo, dễ gia công cắt uốn nên chi phí hao hụt được kéo giảm tối đa.
  • Với khả năng chống thấm tuyệt đối nên chi phí cho các lớp chống thấm phía sau được cắt giảm. Khi dùng ngói xi măng hay ngói đất bạn cần chống thấm thật kỹ nền mái để tránh thấm dột. Trong khi đó tôn thì thiếu thẩm mỹ và rất mau bị gỉ sét.
  • Với các vị trí xung yếu (dễ thấm dột), việc thi công mái ngói bitum sẽ dễ hơn các vật liệu khác. Do đó, chi phí bảo trì vì đó cũng giảm.

Tóm lại

Đối với chủ nhà nói riêng và các chủ đầu tư nói chung, nhà một mái là lựa chọn thông minh cho kiến trúc nhà mình. Và mái lợp bitum phủ đá là lựa chọn tối ưu cho nhà một mái.

Kết hợp giữa nhà một mái và ngói bitum là sự kết hợp mang đến không gian ĐẲNG CẤP cùng chi phí thấp nhất có thể.

Tấm lợp bitum phủ đá CANA, số 1 Hàn Quốc, đang được Adal Home phân phối độc quyền tại VN. Tại Adal Home, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Tìm hiểu Adal Home qua Facebook

CÔNG TY TNHH ADAL HOME

Số 2 đường số 7, KP.4, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

www.adalhome.vn – www.adalhome.com

sales@adalhome.vn – box@adalhome.vn

Tel: 028.6271.3917 (bấm phím 1)

Hotline - 0901.189.896

VIDEO VỀ MÁI LỢP BITUM PHỦ ĐÁ CANA – ADAL HOME 


HOT LINE TƯ VẤN: 0901.189.896

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận

Thông tin đặc biệt

Hãy đăng ký để cập nhật kịp thời những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các thay đổi kỹ thuật quan trọng, tin tức chuyên ngành hay thông tin về những dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.